หน้าจอแสดงผล LED ความรู้เบื้องต้นตอนที่ 3

หน้าจอแสดงผล LED    ความรู้เบื้องต้นตอนที่ 3

18. โมดูลปลั๊กอินคืออะไร? อะไรคือข้อดีและข้อเสีย?

หลอดบรรจุภัณฑ์ของกรมทรัพย์สินทางปัญญาผ่านเท้าหลอดผ่านบอร์ด PCB และเติมดีบุกในรูหลอดโดยการเชื่อม โมดูลที่ทำโดยกระบวนการนี้คือโมดูลการใส่หลอดไฟ ข้อดีคือความสว่างสูงการกระจายความร้อนที่ดีและความหนาแน่นของพิกเซลต่ำ

โมดูลหน้าจอแสดงผล LED

19. โมดูลยาเม็ดคืออะไร? ข้อดีและข้อเสียคืออะไร?

SMT เรียกอีกอย่างว่า SMT หลอดไฟที่ถูกบรรจุ SMT นั้นถูกเชื่อมบนพื้นผิวของบอร์ด PCB โดยเทคโนโลยีการเชื่อม เท้าของหลอดไฟไม่จำเป็นต้องผ่านบอร์ด PCB โมดูลที่ทำโดยเทคโนโลยีนี้เรียกว่าโมดูล SMT ข้อดีคือดีที่จะแสดงผลความหนาแน่นของพิกเซลสูงเหมาะสำหรับการดูในร่ม ข้อเสียคือความสว่างไม่สูงพอและหลอดไฟเองก็ไม่ร้อน

20. โมดูลแพทช์พื้นผิวย่อยคืออะไร? ข้อดีและข้อเสียคืออะไร?

Subtable sticker เป็นผลิตภัณฑ์ระหว่าง DIP และ SMT พื้นผิวบรรจุภัณฑ์ของหลอดไฟ LED นั้นเหมือนกันกับ SMT แต่พินทั้งบวกและลบจะถูกเชื่อมผ่าน PCB ในการผลิตเช่นเดียวกับ DIP ข้อดีของมันคือ: ความสว่างสูงผลการแสดงผลที่ดีและข้อเสียคือ: เทคโนโลยีที่ซับซ้อนบำรุงรักษายาก

21. PCB คืออะไร

PCB (ตัวย่อแผงวงจรพิมพ์) แผงวงจรพิมพ์

22. อะไรคือข้อกำหนดของบอร์ดหน้าจอวิดีโอ LED หน่วย?

ขนาดของแผ่นหน่วยมักจะแสดงในแง่ของความยาวของแผ่นหน่วยคูณด้วยความกว้างในหน่วยมิลลิเมตร (48 x 244)

23. ความละเอียดการแสดงผลวิดีโอ LED ของแผ่นองค์ประกอบคืออะไร?

จำนวนพิกเซลในแผงเซลล์มักจะแสดงโดยการคูณจำนวนแถวของพิกเซลแผงเซลล์ตามจำนวนคอลัมน์ (เช่น 64 x 32)

24. BOM คืออะไร

BOM เป็นรายการวัสดุ

25. อะไรคือสมดุลแสงขาวและอะไรคือสมดุลสีขาวของผนังจอแสดงผล LED?

เราอ้างถึงสมดุลสีขาวนั่นคืออัตราส่วนของความสว่างของ RGB สามสี; การปรับอัตราส่วนความสว่างของ RGB สามสีและพิกัดสีขาวเรียกว่าการปรับสมดุลสีขาว

หน้าจอ LED สมดุลแสงสีขาว

26. ความแตกต่างคืออะไร

ภายใต้แสงสว่างบางอย่างอัตราส่วนของความสว่างสูงสุดต่อความสว่างพื้นหลังของหน้าจอแสดงผล LED

27. อุณหภูมิสีคืออะไร?

เมื่อสีที่ปล่อยออกมาจากแหล่งกำเนิดแสงเหมือนกับสีดำที่ปล่อยออกมาที่อุณหภูมิหนึ่งอุณหภูมิของร่างสีดำจะเรียกว่าอุณหภูมิสีของแหล่งกำเนิดแสง

28. ความแตกต่างของสีคืออะไร?

จอแสดงผล LED ประกอบด้วยสีแดงสีเขียวและสีน้ำเงินเพื่อผลิตสีต่าง ๆ แต่ทั้งสามสีนี้ทำจากวัสดุที่แตกต่างกันมุมมองที่แตกต่างกันการกระจายสเปกตรัมของไฟ LED ที่แตกต่างกันมีการเปลี่ยนแปลงความแตกต่างเหล่านี้สามารถสังเกตได้ เมื่อดู LED จากมุมที่กำหนดสีของมันจะเปลี่ยนไป ความสามารถของสายตามนุษย์ในการตัดสินสีของภาพจริง (เช่นภาพภาพยนตร์) นั้นดีกว่าการสังเกตภาพที่สร้างจากคอมพิวเตอร์

29. ความถี่ในการเปลี่ยนเฟรมคืออะไร?

จำนวนการอัพเดตข้อมูลหน้าจอต่อหน่วยเวลา

30. ความถี่รีเฟรชคืออะไร?

ยิ่งความถี่รีเฟรชยิ่งสูงภาพยิ่งมีความเสถียรก็ยิ่งมากขึ้นเท่านั้น หากไม่มีระลอกน้ำและไม่มีการสั่นไหวเมื่อถ่ายภาพด้วยกล้องควรตั้งค่าอัตราการรีเฟรชที่มากกว่า 600 Hz หน้าจอแสดงผลสองสีไม่ได้ติดตามผลของการตั้งค่าทั่วไปที่ 60-75HZ หน้าจอสีเต็มรูปแบบต้องใช้ผลของหน้าจอในร่มทั่วไปตั้งค่า 180-600 Hz หน้าจอกลางแจ้ง 300-1200 Hz

31. อะไรคือมุมมอง? หน้าจอแสดงผล LED มุมมองภาพคืออะไร? มุมมองที่ดีที่สุดคืออะไร?

มุมมองคือเมื่อความสว่างของทิศทางการดูลดลงถึง 1/2 ของความสว่างของบรรทัดปกติของหน้าจอแสดงผล LED มุมระหว่างสองทิศทางการสังเกตและทิศทางปกติในระนาบเดียวกัน มันแบ่งออกเป็นมุมมองแนวนอนและแนวตั้ง มุมมองภาพเป็นเพียงทิศทางที่สามารถมองเห็นเนื้อหาภาพบนหน้าจอแสดงผลและมุมที่มีเส้นปกติของหน้าจอแสดงผล มุมมองที่ดีที่สุดคือมุมระหว่างทิศทางของเนื้อหาภาพที่ชัดที่สุดกับบรรทัดปกติ

32. ระยะทางภาพที่ดีที่สุดคืออะไร?

มันเป็นระยะทางแนวตั้งระหว่างตำแหน่งที่ชัดเจนที่สุดของเนื้อหาภาพและร่างกายของหน้าจอที่สามารถดูเนื้อหาบนหน้าจอได้อย่างสมบูรณ์และสมบูรณ์แบบโดยไม่มีสีเรียบ

ระยะการดูหน้าจอ LED

33. การตรวจจับความสว่างและการควบคุมของหน้าจอแสดงผล LED คืออะไร?

ความสว่างในการตรวจจับความสว่างหมายถึงความสว่างโดยรอบของหน้าจอแสดงผล LED ซึ่งตรวจจับโดยเซ็นเซอร์แสง วิธีการตรวจจับนี้เรียกว่าการตรวจจับความสว่าง การปรับความสว่างในความสว่างหมายถึงความสว่างที่ปล่อยออกมาจากหน้าจอแสดงผล LED และข้อมูลที่ตรวจพบจะถูกป้อนกลับไปยังระบบควบคุมหรือคอมพิวเตอร์ของหน้าจอแสดงผล LED แล้วปรับตามข้อมูลนี้ ความสว่างของหน้าจอแสดงผลส่วนเรียกว่าการปรับความสว่าง

34. พิกเซลจริงคืออะไร พิกเซลเสมือนคืออะไร พิกเซลเสมือนคืออะไร การแบ่งปันพิกเซลคืออะไร

พิกเซลจริงหมายถึงความสัมพันธ์ระหว่างจุดพิกเซลทางกายภาพบนหน้าจอแสดงผลและจุดพิกเซลจริงที่แสดง หน้าจอแสดงผลมีกี่จุดที่สามารถมีได้จริงและมีกี่จุดที่สามารถแสดงข้อมูลภาพได้ พิกเซลเสมือนหมายถึงความสัมพันธ์ระหว่างจำนวนพิกเซลทางกายภาพของหน้าจอแสดงผลและจำนวนพิกเซลจริงที่ 1: N (N = 2,4) มันสามารถแสดงพิกเซลภาพมากกว่าสองหรือสี่เท่าของพิกเซลที่แท้จริงของหน้าจอแสดงผล ตามวิธีเสมือนพิกเซลเสมือนสามารถแบ่งออกเป็นซอฟต์แวร์เสมือนและฮาร์ดแวร์เสมือน: ตามความสัมพันธ์แบบทวีคูณมันสามารถแบ่งออกเป็นสองเท่าเสมือนจริงและเสมือนสี่เท่าเสมือนจริงตามตารางแถวโคมไฟบนโมดูล สูตรถูกแบ่งออกเป็นเสมือน 1R1G1B และ 2R1G1B เสมือน

35. ไดรฟ์ปัจจุบันคงที่คืออะไร? ไดรฟ์แรงดันไฟฟ้าคงที่คืออะไร?

กระแสคงที่หมายถึงค่าปัจจุบันที่ระบุในการออกแบบเอาต์พุตคงที่ในสภาพแวดล้อมการทำงานที่อนุญาตโดยการขับ IC แรงดันไฟฟ้าคงที่หมายถึงค่าแรงดันไฟฟ้าที่ระบุในการออกแบบเอาต์พุตคงที่ในสภาพแวดล้อมการทำงานที่อนุญาตโดยการขับ IC

36. อัตราส่วนทั่วไปของความยาวต่อความกว้างของจอแสดงผล LED คืออะไร?

หน้าจอกราฟิก: ตามเนื้อหาของจอแสดงผล; หน้าจอวิดีโอ: โดยทั่วไป 4: 3 หรือใกล้กับ 4: 3; อัตราส่วนในอุดมคติคือ 16: 9

ลิงค์ด่วนไปที่ หน้าจอแสดงผล LED ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์   และหน้าบ้าน

แบ่งปันการโพสต์นี้:

ส่งอีเมลถึงเรา

เวลางาน :
8:00-22:00(เวลาปักกิ่ง)
Fax :
86-0755-23243136
โทรศัพท์ :
86-1371-7004700(เวลาทำงาน)
อีเมล์ :
saga@atsilu.com
ที่ตั้งโรงงาน :
ชั้น 4, อาคาร 1, เขตอุตสาหกรรม Lebao, Fengxin Road, Guangming, Shenzhen, China
contact us