จอแสดงผล LED ความรู้เบื้องต้นตอนที่ 1

จอแสดงผล LED ความรู้เบื้องต้น ส่วนที่ 1.

ตอนนี้แอพพลิเคชั่นของหน้าจอแสดงผล LED ขนาดใหญ่กว้างขึ้น เพื่อให้การควบคุมการแสดงผลเป็นไปอย่างเป็นระเบียบและรวดเร็วของหลอดไฟ LED หลายร้อยหลายพันคนผู้คนได้ระดมสมองจำนวนมาก เมื่อคนในอุตสาหกรรมจอแสดงผล LED รวมตัวกันเป็นเรื่องง่ายที่จะพูดคุยเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของหน้าจอแสดงผล LED และพูดคำศัพท์บางคำโดยตรง ในเวลานี้ถ้าคุณไม่เข้าใจอะไรเลยมันน่าอายที่จะแชทแบบนี้เหรอ? แบ่งปันความรู้พื้นฐานของโครงการแสดงผล LED ที่สมบูรณ์แบบที่สุดและคำอธิบายศัพท์ทั่วไปเพื่อให้คุณสามารถเปลี่ยนจากจอแสดงผล LED สีขาวขนาดเล็กเพื่อทำความเข้าใจ Pingdi ได้ทันที!

(การเตือนที่อบอุ่นปัจจุบันมีการใช้ตัวย่อภาษาอังกฤษเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมีความคลุมเครือเพิ่มมากขึ้นเราต้องจำไว้ว่าอย่าทำเรื่องตลก)

I. หลักการพื้นฐานของหน้าจอแสดงผล LED

LED สั้นสำหรับไดโอดเปล่งแสงมันเป็นชนิดของหน่วยแสดงผลแสงด้วยตัวเองด้วยสีแดงกาวสีเขียวสามสี

หน่วยไฟ LED หรือหน่วยแสงที่ทำจากหลอดไฟ LED, PCB, ชุดสูทและสายเคเบิล

จอแสดงผล LED ความรู้เบื้องต้น

ครั้งที่สอง หลักการทำงานของหน้าจอแสดงผล LED

ในโหมดการสแกนเส้นชิป lattice LED แต่ละอันมีชุดวงจรขับคอลัมน์ซึ่งจะต้องมีสลักหรือกะลงทะเบียนเพื่อล็อคข้อมูลตัวอักษรของเนื้อหาที่จะแสดง ในโหมดการสแกนเส้นหมุดควบคุมแถวเดียวกันของแถวเดียวกันของเมทริกซ์ LED จุดเชื่อมต่อกับหนึ่งบรรทัดทั้งหมดแปดบรรทัดและในที่สุดก็เชื่อมต่อกับวงจรขับแถว จะต้องมีสลักหรือ shift shift ในวงจรการขับขี่แถวเพื่อล็อคสัญญาณการสแกนเส้น (ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับหน้าจอ LED)

วงจรการขับแถวและวงจรการขับแถวของหน้าจอแสดงผล LED นั้นควบคุมโดยคอมพิวเตอร์ชิปตัวเดียว คอมพิวเตอร์ชิปตัวเดียวที่ใช้กันทั่วไปคือซีรี่ส์ MCS51 เนื้อหาที่แสดงบนหน้าจอแสดงผล LED จะถูกเก็บไว้ในหน่วยความจำข้อมูลภายนอกของคอมพิวเตอร์ชิปตัวเดียวในรูปแบบของแบบอักษรซึ่งเป็นเลขฐานสอง 8 บิต

กระบวนการควบคุมของคอมพิวเตอร์ชิปตัวเดียวไปยังหน้าจอแสดงผล LED จะอ่านก่อนแล้วจึงเขียน ตามลำดับการจัดเรียงของเมทริกซ์จุดไฟ LED บนหน้าจอ MCU ตัวแรกขับสลักบนแถวแรกของเมทริกซ์จุดไฟ LED เขียนข้อมูลตัวอักษรที่อ่านจากหน่วยความจำข้อมูลภายนอกจากนั้นเป็นชิ้นที่สองและสาม ... จนถึงจุดสิ้นสุดของแถวนี้หลังจากเขียนข้อมูลแบบอักษรแล้ว SCM จะเขียนสัญญาณการสแกนเส้นไปยังสลักที่ขับเคลื่อนด้วยแถวในแถวนี้และไดโอดเปล่งแสงที่เกี่ยวข้องกับข้อมูลแบบอักษรในแถวแรกจะสว่างขึ้น . จากนั้นแถวที่ 2, แถวที่ 1, แถวที่ 3, แถวที่ 1 ... จนกว่าแถวแรกของแถวสุดท้ายจะสว่าง หลังจากบรรทัดแรกของแต่ละแถวสว่างขึ้นจะล่าช้าเป็นระยะเวลาหนึ่งและจากนั้นหน้าจอสีดำเพื่อให้คอมพิวเตอร์ชิปตัวเดียวสามารถควบคุมการสแกนแบบบรรทัดเดียวของหน้าจอแสดงผล LED (จอแสดงผล LED ความรู้เบื้องต้น)

การควบคุมจอแสดงผล LED

การควบคุมการสแกน SCM ของบรรทัดที่สองและบรรทัดที่สามของหน้าจอแสดงผล LED ... ถึงการควบคุมการสแกนของบรรทัดที่ 8 กระบวนการจะเหมือนกับของบรรทัดที่ 1 หลังจากกระบวนการควบคุมของ 8 บรรทัดเสร็จสมบูรณ์แล้ว หน้าจอแสดงผล LED ยังแสดงภาพ 1 เฟรมที่สมบูรณ์

แม้ว่าด้วยวิธีนี้หน้าจอแสดงผล LED จะสว่างขึ้นทีละบรรทัดทีละหนึ่งบรรทัดเท่านั้น แต่ตราบใดที่เรามั่นใจว่าแต่ละบรรทัดสามารถส่องสว่างได้มากกว่า 50 ครั้งต่อวินาทีนั่นคือความถี่รีเฟรชจะสูงกว่า 50 Hz จากนั้นเนื่องจากความเฉื่อยของภาพมนุษย์ภาพที่เห็นบนหน้าจอแสดงผล LED ยังคงเป็นภาพเต็มหน้าจอที่มั่นคง

III องค์ประกอบพื้นฐานของหน้าจอแสดงผล LED (ความรู้การฝึกอบรมผลิตภัณฑ์ LED)

1. หน้าจอแบบอะซิงโครนัส:

โดยทั่วไปประกอบด้วยบอร์ดหน่วยแสดงผล (โมดูล), การ์ดหน้าจอแถบ, แหล่งจ่ายไฟสลับและบอร์ด HUB (ไม่จำเป็น) การเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ผ่านทางพอร์ตอนุกรมข้อความที่แสดงสามารถเปลี่ยนแปลงได้และจากนั้นคอมพิวเตอร์สามารถตัดการเชื่อมต่อจากการทำงาน

2. หน้าจอการซิงโครไนซ์:

หน้าจอ LED การประสาน

ระบบหน้าจอการซิงโครไนซ์ค่อนข้างซับซ้อนและระบบอาจมีขนาดใหญ่หรือเล็ก โดยทั่วไปประกอบด้วยคอมพิวเตอร์, การ์ดกราฟิก DVI, การ์ดส่งข้อมูล, ข้อมูลซิงโครไนซ์ที่ได้รับการ์ด, บอร์ด HUB, สายเคเบิลเครือข่าย, หน้าจอแสดงผล LED และอื่น ๆ ระบบต้องการให้คอมพิวเตอร์ออนไลน์ทำงานเสมอแสดงภาพและข้อความบนคอมพิวเตอร์บนหน้าจอ LED ขนาดใหญ่

ลิงค์ด่วนไปที่ จอแสดงผล LED ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์   และหน้าบ้าน

แบ่งปันการโพสต์นี้:

ส่งอีเมลถึงเรา

เวลางาน :
8:00-22:00(เวลาปักกิ่ง)
Fax :
86-0755-23243136
โทรศัพท์ :
86-1371-7004700(เวลาทำงาน)
อีเมล์ :
saga@atsilu.com
ที่ตั้งโรงงาน :
ชั้น 4, อาคาร 1, เขตอุตสาหกรรม Lebao, Fengxin Road, Guangming, Shenzhen, China
contact us